Trẻ tự kỷ có thể mắc một số bệnh khác, cụ thể như sau:

Các vấn đề về sức khỏe thể chất: Trẻ tự kỷ có nguy cơ mắc các vấn đề về sức khỏe thể chất cao hơn, chẳng hạn như rối loạn tiêu hóa, rối loạn giấc ngủ và đau nửa đầu.

• Các vấn đề về sức khỏe tâm thần: Trẻ tự kỷ cũng có nguy cơ mắc các vấn đề về sức khỏe tâm thần cao hơn, chẳng hạn như trầm cảm, lo lắng và rối loạn tăng động giảm chú ý (ADHD).
  • Các vấn đề về hành vi: Trẻ tự kỷ cũng có thể gặp các vấn đề về hành vi, chẳng hạn như tự làm hại bản thân, gây rối và hung hăng.

Điều quan trọng là cha mẹ và người chăm sóc trẻ tự kỷ phải chú ý đến các dấu hiệu của các vấn đề sức khỏe khác và đưa trẻ đi khám bác sĩ nếu có bất kỳ lo lắng nào.

Dưới đây là một số dấu hiệu cụ thể của các vấn đề sức khỏe khác ở trẻ tự kỷ:

• Các vấn đề về sức khỏe thể chất:
    • Trẻ có thể khó ăn hoặc ăn uống quá nhiều.
    • Trẻ có thể bị táo bón hoặc tiêu chảy.
    • Trẻ có thể ngủ nhiều hoặc ít hơn bình thường.
    • Trẻ có thể bị đau đầu hoặc đau bụng.
  • Các vấn đề về sức khỏe tâm thần:
    • Trẻ có thể trở nên buồn bã hoặc cáu kỉnh.
    • Trẻ có thể lo lắng hoặc sợ hãi.
    • Trẻ có thể khó tập trung hoặc chú ý.
    • Trẻ có thể có các hành vi tự làm hại bản thân, gây rối hoặc hung hăng.

Nếu cha mẹ hoặc người chăm sóc trẻ tự kỷ nhận thấy bất kỳ dấu hiệu nào của các vấn đề sức khỏe khác, hãy đưa trẻ đi khám bác sĩ để được chẩn đoán và điều trị kịp thời.

Tác Giả: Bùi Thuận - Giám đốc hệ thống GDHN Trường An