Theo các chuyên gia dinh dưỡng, ba mẹ không nên cho trẻ tự kỷ uống các loại sữa như sữa nước, sữa tươi, sữa bò, sữa dê, sữa chua, sữa đậu nành, sữa hộp,… Các sản phẩm từ sữa như kem, bơ, phô mai, đồ ăn có chất đạm chiết từ sữa,… cũng không hề tốt cho trẻ tự kỷ. Ngoài ra, cũng không thêm các loại sữa này vào các món ăn khác khi chế biến. Bởi vì chúng đều chứa rất nhiều đường và chất đạm casein và sẽ ảnh hưởng xấu tới hệ thần kinh, não bộ của trẻ.

Với các bé bị tự kỷ kèm suy dinh dưỡng bố mẹ nên thay thế các loại sữa trên bằng sữa nước gạo, sữa gạo, sữa từ khoai tây, sữa chiết từ hạnh nhân, sữa từ hạt phỉ, sữa dừa. Cũng có thể cho con ăn những loại sữa chua đặc biệt (không đường, tách chất đạm casein) dành riêng cho trẻ tự kỷ. Các loại kem, bơ, phô mai không làm từ sữa cũng có thể cho bé tự kỷ dùng được. Nhìn chung các loại đồ ăn thức uống dinh dưỡng không chứa casein đều tốt cho trẻ tự kỷ.

Ngoài các loại sữa kể trên, mẹ không nên cho bé ăn nhiều ngũ cốc, bột mì, đường nhiều carbohydrate, gluten,… vì nó sẽ làm trẻ bị kích thích mạnh. Lúc này bé sẽ có dấu hiệu tăng động, chạy nhảy hoặc nổi nóng liên tục.